Bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại cho cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh

Sáng ngày 05/11, tại Hội trường lớn Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại dành cho cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đại diện Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh

Khóa bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại diễn ra trong thời gian 01 ngày với 02 chuyên đề gồm các nội dung: Kỹ năng xây dựng và quảng bá thương hiệu địa phương trong thời đại số; công tác lễ tân đối ngoại trong tổ chức đoàn ra, đoàn vào, kỹ năng mềm trong chuẩn bị trang phục, đi lại, giao tiếp với đối tác nước ngoài.

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với cơ hội và thách thức mới đan xen. Yêu cầu của hoạt động đối ngoại phải thực sự chủ động, nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo. Trước bối cảnh và những yêu cầu đặt ra cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm công tác hội nhập quốc tế của địa phương, tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại với mục đích nâng cao kỹ năng, kiến thức đối ngoại cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt về công tác lãnh chỉ đạo trong việc chuẩn bị nghi thức, lễ tân đối ngoại đoàn ra, đoàn vào; bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại trong thời kỳ số; kỹ năng xây dựng thương hiệu địa phương.

Để khóa bồi dưỡng thành công và đạt được các mục tiêu đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các học viên nêu cao tinh thần chủ động, tích cực trao đổi, nắm chắc kiến thức, kỹ năng mà giảng viên đã truyền đạt, để sau khi khóa bồi dưỡng kết thúc có thể vận dụng, triển khai và lãnh, chỉ đạo đơn vị, địa phương thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác đối ngoại.

Năm 2024 : 505.406