Họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 09/10/2020, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức-Nội vụ tỉnh; Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp báo. Dự họp báo có lãnh đạo cơ quan Ủy ban Kiểm tra-Thanh tra tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh; Báo Hà Giang, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh; phóng viên một số cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương.

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã được nghe các đồng chí chủ trì họp báo thông tin về các nội dung chính, như: Một số kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; mục tiêu, nhiệm vụ, trọng tâm, đột phá và phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025; kết quả đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII là một sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang. Đại hội sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ chiều ngày 15/10/2020 đến hết ngày 17/10/2020. Phiên trù bị bắt đầu từ 14h00’, ngày 15/10/2020. Đại hội chính thức 02 ngày (từ ngày 16-17/10/2020), khai mạc vào hồi 08h00’, ngày 16/10/2020, bế mạc chiều ngày 17/10/2020; địa điểm tại Hội trường lớn Tỉnh ủy Hà Giang. Theo quyết định triệu tập, tổng số đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII là 323 đồng chí, trong đó đại biểu do các đảng ủy trực thuộc bầu là 275 đồng chí, đại biểu đương nhiên 48 đồng chí.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất phương châm Đại hội là: “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đổi mới-Phát triển”, Chủ đề Đại hội: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; huy động tối đa nguồn lực, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, chăm lo đời sống nhân dân; đảm bảo quốc phòng-an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; phấn đấu đưa kinh tế-xã hội tỉnh Hà Giang phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc”. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII sẽ tiến hành những nội dung chính như: Kiểm điểm, đánh giá toàn diện những thành tựu đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời rút ra nguyên nhân, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Tỉnh ủy khóa XVII; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thảo luận, tham luận của đại biểu để tiếp tục đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các văn kiện trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và tiến hành một số nội dung quan trọng khác.

Về công tác nhân sự, bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, dự kiến Đại hội sẽ bầu số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới là 51 đồng chí, giảm 5,9% so với khóa trước (giới thiệu để bầu là 57 đồng chí) và Thường trực cấp ủy 04 đồng chí (Bí thư và 03 đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy). Ban chấp hành đảm bảo cơ cấu 03 độ tuổi, tỷ lệ nữ, dân tộc thiểu số theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

Để triển khai tốt công tác tuyên truyền về Đại hội, Tiểu ban Tuyên truyền-Khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động báo chí phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, theo đó thành lập Phòng tác nghiệp báo chí, Tổ quản lý báo chí tác nghiệp. Phóng viên báo chí dự và đưa tin Đại hội được hướng dẫn và sắp xếp vị trí làm việc, tác nghiệp thuận lợi, phù hợp với hoạt động nghiệp vụ của từng loại hình báo chí.

Kết luận họp báo, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự cộng tác, phối hợp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong việc thông tin kịp thời, chính xác, khách quan mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, an ninh quốc phòng… của tỉnh trong thời gian qua; nhất là tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, công tác chuẩn bị Đai hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí địa phương tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh, góp phần đem lại thành công cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bằng việc phản ánh sinh động những thành quả đạt được của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ 2015-2020 và những phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ mới, đồng thời thông tin đầy đủ, kịp thời về diễn biến, kết quả và các nội dung quan trọng của Đại hội; thông tin tuyên truyền về không khí vui tươi, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trước trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Năm 2024 : 505.517