Bế mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi khu vực II

Sau 2 ngày tổ chức, chiều ngày 17/12, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi khu vực II năm 2021 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bế mạc và trao giải. Tham dự bế mạc có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng; các đoàn và 25 thí sinh đến từ Đảng bộ Quân đội, Đảng bộ Công an Trung ương, tỉnh Hà Giang và 19 tỉnh, thành phố Bắc Trung bộ, miền Trung và Tây Nguyên (từ tỉnh Thanh Hóa đến tỉnh Ninh Thuận).

Ảnh: Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Minh Sáng,

đơn vị Đảng bộ Quân đội, Bộ Quốc phòng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Trần Đình Trọng- Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn dự thi của Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã vinh dự được trao giải Ba của Hội thi và được tham gia Hội thi chung khảo toàn quốc sắp tới.

Ảnh: Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các thí sinh

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên tham dự Hội thi có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nghiệp vụ tinh thông, tâm huyết, trách nhiệm cao với nghề, có sự đầu tư rất công phu, nghiêm túc cho phần thi của mình. Về chủ đề dự thi các báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung nhiều vào các nội dung mới, cốt lõi, quan trọng trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng như: “Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; “Xây dựng Đảng về đạo đức”; “Nhận thức, tư duy mới của Đảng về an ninh quốc gia”, “vấn đề bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa”...; một số thí sinh lựa chọn chuyên đề là các nội dung của nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, huyện để tham gia Hội thi. Tất cả thí sinh đều có sự chuẩn bị đề cương chuyên đề, slide bổ trợ phần thi của mình rất chu đáo. Nhiều đề cương, slides của thí sinh được Ban Giám khảo đánh giá là những tư liệu, tài liệu rất có giá trị đối với đội ngũ báo cáo viên phục vụ công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên của Đảng trên phạm vi toàn quốc. Nhiều thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình, thuyết phục được Ban Giám khảo và đông đảo đại biểu tham dự tại hội trường

Việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi nhằm tập trung đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản, quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII và nghị quyết đại hội đảng các cấp ngay trong năm đầu tiên triển khai thực hiện; đồng thời để đội ngũ báo cáo viên trau dồi kiến thức, giao lưu, học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền miệng; ghi nhận và tôn vinh các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc, qua đó giúp cấp ủy các cấp lựa chọn, tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền của Đảng.

Hoàng Quyên (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Năm 2024 : 505.062