Đảng bộ phường Quang Trung nỗ lực nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

CTTBTG - Thực hiện Đề án 06-ĐA/TU, ngày 22/11/2021 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ Hà Giang về nâng cao chất lượng đảng viên, giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch số 126-KH/TU, ngày 14/4/2022 của Ban Thường vụ thành uỷ Hà Giang về việc tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm của Đảng bộ thành phố Hà Giang, Kế hoạch số 90-KH/ĐU về việc tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm của Đảng bộ phường Quang Trung, chiều ngày 20/5/2022, Đảng uỷ phường Quang Trung tổ chức sinh hoạt thường kỳ điểm đối với khối trường học. Đến dự có đồng chí Phan Danh Hiển- Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch Hội đồng dân dân thành phố, các đồng chí Tổ trưởng tổ công tác Ban Thường vụ Thành uỷ được phân công, phụ trách, theo dõi Đảng bộ phường Quang Trung. Dự theo dõi sinh hoạt có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chi uỷ các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường.

Ảnh: Sinh hoạt Chi bộ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ thuộc Đảng bộ phường Quang Trung

Chi bộ đã bám sát vào Hướng dẫn số 01-HD/BTCTU ngày 12/10/2021 của Ban tổ chức tỉnh uỷ Hà Giang để tổ chức sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt Chi bộ đã kịp thời triển khai các Nghị quyết, kế hoạch, văn bản của cấp trên và thông tin một số bản tin thời sự trong nước, quốc tế và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, thành phố, phường, của cơ quan, đơn vị, tổ dân phố... cho đảng viên. Trong sinh hoạt, các đảng viên đã phát huy được tính dân chủ, tạo ra không khí cởi mở, chân thành, mọi đảng viên được thể hiện chính kiến, tâm tư, nguyện vọng của chính mình. Các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến vào kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng trước, phương hướng, nhiệm vụ của tháng sau; đồng thời đưa ra các biện pháp, giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện đạt được kết quả cao nhất.

Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm là một trong những giải pháp trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trên địa bàn. Qua đó, cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí quan trọng của công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Hồng Liên, phường Quang Trung

Tác giả: Phương Liên - Phường Quang Trung