Hội Cựu chiến binh Bắc Mê tổ chức Cuộc thi video, clip tuyên truyền online chủ đề “Tự hào, tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong việc bài trừ các hủ tục lạc hậu. Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 -2027. Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức cuộc thi video, clip tuyên truyền online chủ đề “Tự hào, tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” tuyên truyền Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang bằng tiếng dân tộc và Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030. Mục đích của Cuộc thi nhằm tuyên truyền đến đông đảo Nhân dân hiểu, thực hiện bài trừ một số hủ tục, lạc hậu thậm chí là vi phạm pháp luật đang tồn tại trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện như: nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các hủ tục trong việc cưới, việc tang.
Hình ảnh: Trao giải nhất của Cuộc thi trong Chương trình Nghệ thuật kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác..
Sau khi triển khai Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được bài dự thi của 13 tổ chức Hội các xã, thị trấn được ghi hình tuyên truyền bằng tiếng dân tộc Mông, Tày, Dao và tổ chức đăng tải trên Nhóm mạng xã hội Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê để tổ chức bình chọn. Các video, clip đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng Nhân dân; thực sự đem lại những kết quả tích cực giúp cho người dân có nhận thức, nắm chắc nội dung Chỉ thị 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ hủ tục, lạc hậu ở đồng bào các dân tộc thiểu số để triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Ban tổ chức Hội thi đã tiến hành chấm đề cương và tổng hợp các lượt lai và chia sẻ các bài tuyên truyền trên Nhóm mạng xã hội Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê đảm bảo theo đúng thể lệ Hội thi, kết quả đã lựa những đơn vị có video clip dự thi bám sát vào chủ đề, ý nghĩa của cuộc thi; bài tuyên truyền mang thông điệp sâu sắc, được sự bình chọn cao của khán giả
Hình ảnh: Trao 02 giải nhì của Cuộc thi
Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 01 Giải Nhất cho Hội Cựu chiến binh xã Minh Ngọc, 02 giải nhì cho Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường, xã Đường Hồng, 03 giải ba cho Hội Cựu chiến binh xã Yên Phong, Phú Nam, thị trấn Yên Phú, và 7 giải khuyến khích Hội Cựu chiến binh xã Minh Sơn, Lạc Nông, Yên Định, Phiêng Luông, Thượng Tân, Giáp Trung, Đường Âm./.
Trần Thảo

Tác giả: Trần Thảo