Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027

CTTBTG - Trong các ngày từ 13-14/4/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tỉnh đoàn Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc; các huyện, thành đoàn; 165 đại biểu đại diện cho gần 5.000 đoàn viên trên toàn huyện. Đây là đại hội được Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức chỉ đạo điểm ở quy mô cấp huyện.

Báo cáo tổng kết đánh giá nhiệm kỳ 2017-2022 đã nhấn mạnh: chất lượng hoạt động phong trào của tổ chức Đoàn thanh niên đi vào chiều sâu và có hiệu quả; công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ. Đoàn thanh niên tham gia tích cực và là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm, mở đường, xây dựng công trình vệ sinh hộ gia đình, xây dựng, tu sửa các điểm trường, phòng chống dịch COVID -19... đặc biệt quan tâm phát triển đoàn viên; giới thiệu, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng; chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi...

Ảnh: Trước giờ diễn ra phiên chính thức của Đại hội, các đại biểu đã tới viếng chủ tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên Bác Hồ

Quang cảnh Đại hội phiên chính thức

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Đồng chí Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc; Đồng chí Đỗ Thị Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Mèo Vạc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nêu các nhiệm vụ mà Đại hội cần tập trung thảo luận để đưa ra những quyết định thể hiện được ý chí, nguyện vọng, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Mèo Vạc.

Ảnh: Đồng chí Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc tặng hoa Đại hội

Ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa Đại hội

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

BCH Huyện đoàn Mèo Vạc ra mắt đại hội.

Ảnh: Đồng chí Bí thư và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc tặng hoa Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  huyện Mèo Vạc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 25 đồng chí, đồng chí Thào Thu Nga tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Hoàng Ngọc Bích và đồng chí Già Mí Chứ được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện đoàn khóa XVIII.

Lê Minh tổng hợp

Tác giả: Lê Minh