Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà dự lễ Khánh thành nhà lưu trú Trường PTDTBT Tiểu học Du Già

CTTBTG - Ngày 28/5, UBND huyện Yên Minh phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành công trình nhà lưu trú Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Du Già. Tới dự có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo huyện Yên Minh và các đơn vị nhà tài trợ.

Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà và các đại biểu cắt băng khánh thành nhà lưu trú
Trên cơ sở nhu cầu đề xuất, khảo sát, huyện Yên Minh đã phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy kêu gọi, kết nối với các đơn vị tài trợ gồm: Hội Đông Y Việt Nam, Viện Y dược học dân tộc, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (T.P Hồ Chí Minh) và một số công ty doanh nghiệp ngoài tỉnh. Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Du Già được khởi công xây dựng từ tháng 2.2022, công trình được thiết kế xây dựng bằng nhà sàn cột bê tông 3 gian, 2 trái với chiều dài 17,5m, chiều rộng 12,5m với tổng kinh phí xây dựng là 959.468.000…Trong đó các đơn vị tài trợ  550 triệu đồng còn lại là huy động từ nguồn xã hội hóa…
Tại buổi lễ khánh thành lãnh đạo huyện Yên Minh, xã Du Già, tập thể Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Du Già đã bày tỏ niềm vui, xúc động trước sự giúp đỡ chia sẻ của các nhà tài trợ sau khi công trình được bàn giao đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho hơn 300 em học sinh ăn ở bán trú tại trường, qua đó góp phần nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, thúc đẩy phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn.
Đoàn công tác Viện Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sàng lọc cho các em học sinh
Dịp này đoàn công tác Viện Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sàng lọc, chữa bệnh phát thốc miễn phí và tặng 300 chiếc cặp sách và 10 suất học bổng cùng nhiều phần quà cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Du Già. Tại lễ khánh thành đại diện công ty cổ phần Sao Thái Dương đã tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Du Già số tiền 47 triệu đồng./.

Tác giả: Thanh Hưng
Năm 2024 : 513.314