Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025

CTTBTG - Ngày 26/05/2022 BTV Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng để rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện nhân sự quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030.
Toàn cảnh Hội nghị
Quán triệt Thực hiện Quy định số 50 - QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ, Hướng dẫn số 01-HD/TU, ngày 25/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác quy hoạch cán bộ. Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã ban hành kế hoạch, triển khai thực hiện các bước của quy trình quy hoạch, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025.
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan - Doanh nghiệp chủ trì hội nghị
Theo kết quả rà soát, Tổng số cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025 đã được phê duyệt là 60 đồng chí. Năm 2021: Đã quyết định đưa ra khỏi quy hoạch BCH đảng bộ 14 đồng chí, bổ sung quy hoạch BCH đảng bộ 09 đồng chí. Năm 2022: Đã quyết định đưa ra khỏi quy hoạch BCH đảng bộ 02 đồng chí. Tổng số cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã được phê duyệt là 18 đồng chí, Năm 2021: Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định đưa ra khỏi quy hoạch Ban Thường vụ đảng ủy 11 đồng chí do chuyển công tác và không thuộc đối tượng quy hoạch. Công tác quy hoạch nhân sự Bí thư, Phó bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối nhiệm kỳ 2025-2030 đã được thực hiện đúng theo quy định của Đảng, hằng năm tiếp tục rà soát, bổ sung cho đủ số lượng đảm bảo cơ cấu, quy hoạch theo quy định.
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của Hội nghị
Sau khi tập trung thảo luận, phân tích, nghiên cứu về các tiêu chuẩn theo quy định, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu công khai, minh bạch giới thiệu quy hoạch bổ sung ủy viên BCH, BTV, nhân sự Bí thư, Phó bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối nhiệm kỳ 2025-2030. Đảm bảo nguyên tắc coi trọng chất lượng, quan tâm tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số trong quy hoạch cấp ủy, các chức danh lãnh đạo theo đúng quy định của Đảng. Thực hiện phương châm quy hoạch "động" và "mở, hằng năm đánh giá, ra soát để kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện, bổ sung vào quy hoạch những nhân tố mới đủ tiêu chuẩn, kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện, việc làm trái với các quy định của Đảng, Nhà nước trong công tác cán bộ.
Đình Anh - Văn Bính

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang