Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự hội nghị BCH Hội nông dân tỉnh

CTTBTG - Ngày 19/12, Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ XI, khóa IX nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2022, các cấp hội nông dân đã phát triển mới 1.665 hội viên, đạt 110% chỉ tiêu. Tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân được 3,8 tỷ đồng, tăng 400 triệu so với năm 2021. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững được củng cố với 13.000 đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Công tác Hội và phong trào nông dân ngày càng thiết thực và đem lại lợi ích cho hội viên, nông dân. Xuất hiện nhiều gương sản xuất, kinh doanh giỏi, mô hình kinh tế, xã hội hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 còn một số hạn chế như: Một số cơ sở Hội còn chậm trong nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận hội viên, nông dân. Công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hiệu quả chưa được các cấp Hội thực hiện thường xuyên….

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá những kết quả mà Hội nông dân tỉnh Hà Giang đạt được trong giai đoạn qua là tương đối toàn diện. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban chấp hành Hội Nông dân cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023. Trong đó cần chú trọng tới đánh giá những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác đại hội Hội Nông dân các cấp. Các cấp Hội Nông dân cần đặc biệt quan tâm, nâng cao chất lượng công tác giám sát, bản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh cũng đã tổ chức phát động, ký kết chương trình thi đua năm 2023.

Theo Đài PT-TH tỉnh

Năm 2024 : 348.927