Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai dâng vòng hoa tại Tượng đài Thanh niên xung phong và tặng quà tại huyện Mèo Vạc

CTTBTG - Tiếp tục chuyến công tác tại Hà Giang, chiều 17.12, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư làm Trưởng đoàn cùng Đoàn công tác đã đến dâng vòng hoa, thắp hương tại Tượng đài Thanh niên xung phong (TNXP) trên đèo Mã Pì Lèng và thăm, tặng quà nhằm chia sẻ với những khó khăn, gian khó của bà con các dân tộc huyện Mèo Vạc tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (Mèo Vạc). Cùng đi với Đoàn về phía tỉnh ta có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy…

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác dâng vòng hoa tưởng nhớ các TNXP đã hy sinh khi làm tuyến đường Hạnh Phúc trên đèo Mã Pì Lèng.

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai trao 300 suất quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Tượng đài TNXP được xây dựng nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp to lớn của các cựu TNXP 8 tỉnh và những người mở tuyến đường Hạnh Phúc. Quá trình thi công mở đường, có 14 TNXP đã hy sinh, mãi mãi nằm lại với con đường Hạnh Phúc. Ghi nhận những công lao to lớn đó, tỉnh Hà Giang đã xây dựng Tượng đài TNXP tại xã Pải Lủng (Mèo Vạc) để tưởng nhớ những liệt sỹ đã ngã xuống. Công trình không chỉ mang dấu ấn để tạo động thúc đẩy phát triển KT - XH của những huyện vùng cao mà còn có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, khẳng định nền tảng tư tưởng vững chắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trước Tượng đài TNXP, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác đã kính cẩn, nghiêng mình dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các TNXP đã hy sinh xương máu để hoàn thiện tuyến đường. Cầu mong anh linh các TNXP phù hộ, độ trì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Mèo Vạc và bà con tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ.(

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao suất quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai đã cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác gửi 300 suất quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và 1.000 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại huyện Mèo Vạc.

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai trao quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Đoàn công tác Ban Tổ chức T.Ư và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng 1.000 chiếc áo ấm cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Mèo Vạc.(

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai và lãnh đạo T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng quà cho một số người cao tuổi trên địa bàn huyện Mèo Vạc.(

Đoàn công tác Ban Tổ chức T.Ư tặng quà cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Mèo Vạc và bà con tại Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Thôn Pả Vi Hạ.

Theo baohagiang.vn

Nguồn: Báo Hà Giang