Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thào Hồng Sơn dự hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng

Chiều 16.6, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Tham dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị tỉnh; đại diện Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức các huyện, thành ủy.

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, ngành tổ chức xây dựng Đảng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ về xây dựng Đảng cùng các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất mà cấp uỷ phân công, bám sát chương trình công tác trọng tâm năm 2023. Làm tốt công tác tham mưu xây dựng các văn bản, cụ thể hóa các văn bản của cấp trên để triển khai tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, nhất là lĩnh vực tổ chức, cán bộ. Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022. Tham mưu kế hoạch xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”... triển khai đến các cấp ủy, tổ chức đảng trong hệ thống chính trị tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp mới được 474 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh là 73.393 đồng chí. Đã cập nhật, chỉnh lý được 73.110 hồ sơ đảng viên trong toàn đảng bộ tỉnh. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; công tác tổ chức bộ máy - cán bộ được chú trọng; công tác bảo vệ chính trị nội bộ được phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị liên quan.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: Các giải pháp triển khai thực hiện về lĩnh vực tổ chức cán bộ; thực hiện Đề án số 21-ĐA/TU, ngày 28.02.2023 về xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số các cấp giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030; kế hoạch luân chuyển cán bộ; việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị; đổi mới công tác đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên; giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn biểu dương các kết quả toàn ngành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy chuẩn bị làm tốt báo cáo phục vụ đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị; tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, trong đó tập trung xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”; đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2023; Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy làm tốt công tác triển khai, hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2023; triển khai thực hiện Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30.01.2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030; làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch; tham mưu xây dựng Kế hoạch luân chuyển cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; chuẩn bị nội dung sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo chức năng, nhiệm vụ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tin, ảnh: VIỆT TÚ

Nguồn: Báo Hà Giang