Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) thăm, làm việc tại Hà Giang

Sáng 24.11, đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) do ngài Jae Hyeong Choi, Quận trưởng làm trưởng đoàn có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang. Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn; cùng dự có lãnh đạo một số sở của tỉnh.

Ký kết biên bản ghi nhớ về việc cử lao động đi làm việc thời vụ tại nước ngoài giữa UBND tỉnh Hà Giang với chính quyền quận Boeun.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chào mừng ngài Jae Hyeong Choi, Quận trưởng quận Boeun cùng các thành viên đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Năm 2019, tỉnh Hà Giang và quận Boeun đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị cấp địa phương. Hiện nay, hai địa phương đang duy trì tốt mối quan hệ hợp tác hữu nghị này. Trong thời gian tới, để tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị đã thiết lập, đồng thời thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch giữa quận Boeun và tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn ngài Quận trưởng tiếp tục quan tâm, ủng hộ quan hệ hợp tác giữa chính quyền 2 địa phương, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Tiếp tục duy trì, thúc đẩy, tăng cường giao lưu hợp tác hữu nghị, trao đổi giữa đoàn lãnh đạo hai tỉnh/huyện; quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp hai bên tổ chức các hoạt động giao lưu, khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác; triển khai hiệu quả, thực chất thỏa thuận hợp tác về việc đưa người lao động đi làm việc thời vụ giữa UBND tỉnh Hà Giang với huyện Boeun; tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tỉnh Hà Giang khi đến làm việc tại địa phương; mở rộng hợp tác phát triển du lịch, xây dựng các chương trình giao lưu văn hóa đặc sắc giữa 2 địa phương góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, văn hóa, con người Việt Nam và Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc).

Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tiếp và làm việc với đoàn đại biểu quận Boeun.

Thay mặt đoàn công tác, ngài Jae Hyeong Choi, Quận trưởng quận Boeun bày tỏ cám ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của tỉnh Hà Giang. Ngài Jae Hyeong Choi cho biết, hiện nay, quận Boeun đang xúc tiến Dự án lao động thời vụ cho người nước ngoài nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ở nông thôn; ngài Jae Hyeong Choi mong muốn được hợp tác với tỉnh Hà Giang trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, kinh tế, văn hóa thông qua trao đổi dự án lao động thời vụ cho người nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tại buổi làm việc.

Ngài Jae Hyeong Choi, Quận trưởng quận Boeun phát biểu tại buổi làm việc.

Ngài Jae Hyeong Choi, Quận trưởng quận Boeun tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, đại diện UBND tỉnh Hà Giang và chính quyền quận Boeun đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc cử lao động đi làm việc thời vụ tại nước ngoài. Thông qua việc ký kết nhằm tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa chính quyền 2 địa phương, đồng thời mở ra cơ việc làm cho người lao động trong tỉnh.

Theo baohagiang.vn

Năm 2024 : 291.234