Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy thông báo Kết luận của BTV Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra

CTTBTG - Tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thông báo các kết luận của BTV Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc triển khai thực hiện Kết luận số 45 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông tại BTV huyện ủy Vị Xuyên, BTV huyện ủy Bắc Quang, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo.

Toàn ảnh hội nghị

Trong Kết luận, BTV Tỉnh ủy đánh giá cao 4 đơn vị đã thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt Kết luận số 45-KL/TW của Ban Bí thư, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải, gắn với thúc đẩy xã hội hóa trên các lĩnh vực. Công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, duy tu, bảo trì đường bộ, rà soát khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn được duy trì thường xuyên. Chất lượng công tác tuyên truyền pháp luật được nâng cao, phù hợp với từng đối tượng; gắn trách nhiệm gia đình, nhà trường trong phối hợp với lực lượng công an quản lý, giáo dục học sinh. Nhờ vậy, số vụ tai nạn giao thông và số người chết năm sau giảm so với năm trước, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và đua xe trái phép... Đồng thời, Kết luận của BTV Tỉnh ủy cũng nêu rõ những hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu 4 đơn vị khẩn trương khắc phục.

Tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy khẳng định 4 đơn vị được kiểm tra đã duy trì tốt việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh COVID -19. Đồng chí yêu cầu: BTV huyện ủy Vị Xuyên, BTV huyện ủy Bắc Quang, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở kết luận của BTV Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 45 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và kế hoạch số 445 của BTV Tỉnh ủy, coi công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, mỗi đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể, đề ra giải pháp khắc phục cho từng nhiệm vụ và báo cáo BTV Tỉnh ủy trước ngày 30/10. Đề nghị các thành viên Đoàn kiểm tra phải quan tâm tới việc kiểm tra sau kiểm tra, đôn đốc, theo dõi, giám sát 4 đơn vị thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy. Cùng với đó, phối hợp với Đài PTTH Hà Giang, Báo Hà Giang đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kết luận của BTV Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc triển khai thực hiện Kết luận số 45 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; quá trình khắc phục hạn chế của các đơn vị, từ đó giúp các cơ quan nhà nước nhận thức được tầm quan trọng của công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông trong thời gian tới./.

Hoàng Gia - Phương Duyên

Năm 2024 : 289.042