Kỳ họp thứ 20 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVII

Chiều 20.5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy khóa XVII tổ chức Kỳ họp thứ 20 về việc xem xét thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ cấp ủy diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên UBKT Tỉnh ủy khoá XVII.

Toàn cảnh kỳ họp.

Kỳ họp thứ 20 UBKT Tỉnh ủy khoá XVII

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh yêu cầu các đồng chí Ủy viên UBKT Tỉnh ủy tham dự kỳ họp nghiêm túc, thẳng thắn trao đổi, bàn bạc chỉ rõ những nội dung sai phạm, khuyết điểm, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, dân chủ, khách quan. Giúp đảng viên được kiểm tra nhận thức rõ vi phạm, khuyết điểm để sửa chữa, khắc phục, thể hiện tính nghiêm minh trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thi hành kỷ luật Đảng, đem lại niềm tin trong các cấp ủy Đảng và nhân dân.

Kỳ họp đã xem xét báo cáo của Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 170-QĐ/UBKTTU về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số cán bộ cấp ủy diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xử lý các vụ vi phạm khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Yên Minh, từ năm 2020 đến năm 2021. Trên cương vị công tác của mình, một số cán bộ lãnh đạo huyện Yên Minh đã vi phạm quy chế làm việc, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện xử lý vi phạm trong khai thác khoáng sản (đá vôi) trái phép trên địa bàn huyện Yên Minh, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thu ngân sách Nhà nước với số tiền lớn, ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh và cá nhân các đồng chí vi phạm; ảnh hưởng đến môi trường Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; dẫn đến nhiều đảng viên có liên quan vi phạm, có đảng viên bị khởi tố hình sự.

Kỳ họp cũng đã xem xét, thảo luận, đề nghị thi hành kỷ luật đối với một số cấp ủy viên, đảng viên thuộc Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do sai phạm trong mua sắm thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống dịch trong 2 năm 2020 - 2021.

Sau khi thảo luận, tổng hợp các ý kiến, các Ủy viên UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành bỏ phiếu, quyết định hình thức kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm. Nội dung kết luận kỳ họp sẽ được Báo Hà Giang tiếp tục thông tin.

Tin, ảnh: YÊN HOA

Năm 2024 : 289.511