Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 6 năm 2023

Ngày 15/6, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp của Đảng đoàn và Thường trực HĐND tỉnh tháng 6 năm 2023 để xem xét cho ý kiến dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và  xem xét, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng khác trình phiên họp. Cùng dự có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên và Hoàng Văn Vịnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh..

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn chủ trì phiên họp

Tại Phiên họp, đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND tỉnh. Theo đó, Đảng đoàn, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, quyết liệt, toàn diện, hiệu quả, hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra với chất lượng, hiệu quả cao. Tại phiên họp, cũng đã thông qua báo cáo Tiếp thu các ý kiến chỉnh sửa hoàn thiện dự thảo Tờ trình và đề nghị ban hành Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát HĐND tỉnh; Kế hoạch Giám sát “Kết quả triển khai thực hiện các Chương trình MTQG; Xây dựng NTM; giảm nghèo bền vững; phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh từ năm 2021 đến nay. Kết luận của Thường trực HĐND tỉnh tại Phiên chất vấn ngày 2.6.2023 và Tờ trình về dự kiến Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và các kỳ họp chuyên đề nếu có. Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giám sát của HĐND tỉnh 6 tháng cuối năm 2023. Nâng cao chất lượng công tác tổng hợp, theo dõi, đôn đốc, giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; giám sát kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Rà soát, xây dựng báo cáo, đề xuất với Ban Thường vụ tỉnh ủy về kết quả giám sát của HĐND tỉnh đối với các nội dung giám sát, các vấn đề nóng, được cử tri rất quan tâm qua hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động tiếp công dân. Chỉ rõ những vướng mắc, vi phạm qua giám sát để đề nghị UBND tỉnh có giải pháp xử lý và gắn với trách nhiệm của cơ quan, đơn vị. Xây dựng đề án ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động của HĐND tỉnh. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND tỉnh, duy trì tốt hoạt động của Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang; mở rộng các kênh tiếp nhận, đối thoại, trao đổi, giám sát giữa HĐND với cử tri và các cơ quan, đơn vị.

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang
Năm 2024 : 500.528