Thường trực HĐND tỉnh họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn giám sát theo Nghị quyết số 54/NQ – HĐND của HĐND tỉnh

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 54/NQ-HĐND ngày 14/12/2022 của HĐND tỉnh về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 – 2022”, chiều ngày 07/4/2023, Đoàn giám sát đã họp đoàn để thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách giám sát theo lĩnh vực. Tham gia cuộc họp có các đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và các phòng chuyên môn trực thuộc.

Toàn cảnh buổi họp.

Theo dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn giám sát, phụ trách chung là đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn; đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh chia thành 02 Tổ giám sát. Tổ giám sát số 1 giám sát trực tiếp đối với Sở Tài chính; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, UBND huyện Đồng Văn, thành phố Hà Giang. Tổ giám sát số 2 thực hiện giám sát trực tiếp đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở NN – PTNT, UBND huyện Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Sở Y tế.

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phạm Thị Hồng Yên phát biểu.

Dự thảo cũng đã ghi rõ nội dung nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên đoàn giám sát để mỗi thành viên chủ động nghiên cứu tài liệu phục vụ cho công tác giám sát tại các sở, ngành, địa phương.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu cuộc họp.

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên Đoàn giám sát cơ bản nhất trí với dự thảo phân công nhiệm vụ, đồng thời cũng bổ sung một số nội dung để các cuộc giám sát đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh đề nghị các thành viên đoàn giám sát chủ động nghiên cứu tài liệu, báo cáo của các sở, ngành, đơn vị; thường xuyên trao đổi nắm bắt thông tin để các cuộc giám sát đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao; giao cho Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch và nội dung giám sát trong thời gian tới theo quy định đề ra.

Lan Phương

Nguồn: DBND.hagiang.gov