Phụ nữ vùng cao Mèo Vạc xúng xính váy áo mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

CTTBTG - Là huyện vùng cao biên giới có hơn 96% là đồng bào dân tộc thiểu số, với 17 dân tộc cùng sinh sống như: Mông, Lô Lô, Dao, Giáy… trong đó dân tộc Mông chiếm hơn 70%.

Hòa chung không khí chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; nhiều chị em phụ nữ vùng cao ở các thôn, bản huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã chuẩn bị cho mình những bộ trang phục đẹp nhất náo nức tham gia các hoạt động chào mừng; góp phần tô điểm vẻ đẹp và sắc màu văn hóa cổ truyền của phụ nữ nơi đây.

Chị em phụ nữ dân tộc Mông tranh thủ hỏi thăm sức khỏe của nhau

Bông hoa của núi rừng

Chị em phụ nữ dân tộc Lô Lô thị trấn Mèo Vạc trong trang phục dân tộc

Chị em phụ nữ xã Lũng Pù thả dáng tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang) – Làng là nơi lưu giữ kiến trúc, nét văn hóa truyền thống dân tộc Mông.

1. Váy, áo sặc sỡ bên tường rào đá

Chị em phụ nữ dân tộc Dao xã Sủng Máng tham gia giao lưu học hỏi tại hội thi.

Các anh, chị em phụ nữ sặc sỡ trong các trang phục truyền thống chụp ảnh lưu niệm

Chị em phụ nữ dân tộc Lô Lô thị trấn Mèo Vạc trong trang phục dân tộc

Hà Linh