Đảng bộ phường Quang Trung tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 45

Sáng ngày 06/10, Đảng bộ phường Quang Trung đã tổ chức Hội nghị lần thứ 45 mở rộng để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Danh Hiển, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí trong Tổ công tác cấp uỷ Thành phố phụ trách phường.

Đồng chí Phan Danh Hiển, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ Phường đã có 09 ý kiến thảo luận tập trung đưa ra các biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện trong 3 tháng cuối năm. Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Danh Hiển- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND Thành phố đã phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã ghi nhận những kết quả mà Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ đạt được trong 9 tháng năm 2023, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị Đảng bộ, chính quyền phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí Phan Danh Hiển- Uỷ viên Ban Thường vụ thành uỷ Hà Giang, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm, 55 năm tuổi Đảng

Trên cơ sở đó, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Quang Trung lần thứ 45 thống nhất tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc thực hiện nghiêm túc Kết luận Hội nghị lần thứ 23 của BCH Đảng bộ thành phố; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tự kiểm tra; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện tốt việc xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu và thực hiện tốt Chỉ thị 01- CT/UBND; thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và dự luận xã hội để có định hường và biện pháp, giải pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, không để các vụ việc phức tạp xẩy ra trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, tập trung phát triển, mở rộng diện tích trồng Na, cây ăn quả; quan tâm, chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát địa bàn về công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng và hành lang vỉa hè, rà soát địa điểm đổ thải để tham mưu cho thành phố đưa vào quy hoạch; chỉ đạo các trường học tăng cường công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội và xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu, chi các khoản xã hội hóa tại các nhà trường trên địa bàn, không để sảy ra tình trạng lạm thu.

Quang cảnh Hội nghị

Chỉ đạo MTTQ xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, TTATGT trên địa bàn; thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo rà soát, nắm chắc thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để xây dựng kế hoạch khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Nhân dịp này, Đảng bộ phường Quang Trung tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng 55, 50 và 30 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên đợt 2/9/2023.

Phương Liên

Năm 2024 : 367.092