Tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2022

CTTBTG - Chiều 21.12, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe (BVCSSK) cán bộ T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác BVCSSK cán bộ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban BVCSSK cán bộ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Năm 2022, mặc dù đầu năm tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, khối lượng công việc nhiều; nhưng Ban BVCSSK cán bộ T.Ư, Ban BVCSSK các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trong hệ thống và bệnh viện tham gia công tác BVCSSK cán bộ đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có 2305 lượt cán bộ cấp cao vào khám và điều trị tại các bệnh viện thuộc hệ thống BVCSSK cán bộ. Hội đồng chuyên môn T.Ư và các miền phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tham gia khám, hội chẩn, điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng. Chất lượng công tác phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh tật và chăm sóc,  điều trị bệnh đối với cán bộ cấp cao tại các bệnh viện quản lý sức khỏe cán bộ, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong và ngoài hệ thống được nâng cao; trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được đầu tư, đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc, điều trị bệnh; đội ngũ y, bác sỹ có trình độ, chuyên môn cao.

Tại tỉnh ta, Ban BVCSSK cán bộ tỉnh được bổ sung và kiện toàn; cơ sở hạ tầng, máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh được trang bị đầy đủ và hiện đại. Ban BVCSSK cán bộ tỉnh đã phối hợp với các đơn vị đưa các đồng chí cán bộ cấp cao đương chức và nguyên chức diện T.Ư quản lý đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.229 đồng chí thuộc diện Bảo vệ sức khỏe của tỉnh. Hội đồng chuyên môn, các bệnh viện tuyến tỉnh và bệnh viện tuyến T.Ư luôn phối hợp chặt chẽ, giải quyết kịp thời về khám, điều trị nội, ngoại trú, chuyển tuyến đảm bảo an toàn, chu đáo. Qua đó, góp phần đảm bảo cán bộ đủ sức khỏe công tác hiệu quả.

Kết luận tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác BVCSSK cán bộ trong năm 2022; đồng thời đề nghị Ban BVCSSK cán bộ T.Ư, các đơn vị, cán bộ y tế trong hệ thống BVCSSK cán bộ thường xuyên nắm chắc tình hình sức khỏe của cán bộ cấp cao, cán bộ diện quản lý, chỉ đạo kịp thời điều trị chất lượng đối với các trường hợp bị bệnh; nâng cao chất lượng, đổi mới quy trình chăm sóc, theo dõi sức khỏe đối với cán bộ; tham mưu đề xuất và thực hiện các chính sách về khám, chữa bệnh và bảo hiểm y tế đối với cán bộ thuộc diện quản lý và chính sách đối với các thành viên hội đồng chuyên môn, các bác sỹ, điều dưỡng làm công tác BVCSSK cán bộ tuyến T.Ư; tiếp tục nâng cấp trang thiết bị y tế các bệnh viện, trung tâm chăm sóc, khám điều trị chất lượng cao phục vụ cán bộ cấp cao, đáp ứng yêu cầu  nâng cao chất lượng BVCSSK cán bộ cấp cao tại T.Ư và các khu vực.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Năm 2024 : 290.076