Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã làm cho đời sống của người dân và doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, anh Bùi Văn Dương, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Quân 668, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê đã có nhiều đóng góp nổi bật, là tấm gương sáng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Anh Dương người mặc áo đen bên phải tặng quà cho Chốt

kiểm dịch phòng chống Covid-19

Là một Giám đốc doanh nghiệp trẻ, anh Dương đã thấu hiểu được những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra cho nhân dân và người lao động. Anh Dương luôn trăn trở phải làm cách nào đó để có thể giúp đỡ, chia sẻ bớt những khó khăn cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và những người trên tuyến đầu chống dịch. Với suy nghĩ đó, anh đã chủ động kêu gọi, vận động nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ được nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn cách ly y tế tại nhà. Đặc biệt, trong năm 2021, anh đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ gần 100 triệu và nhiều nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện; chủ động đề xuất và thông qua phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của huyện để tổ chức phát tặng 27.500 khẩu trang, 850 chai nước sát khuẩn cho nhân dân trên địa bàn huyện; ủng hộ 300 bộ quần áo bảo hộ, xây dựng 01 nhà vệ sinh tại trạm kiểm soát dịch ở xã Đường Âm; ủng hộ 35 triệu đồng tiền mặt, xây 01 nhà cách ly với kinh phí 60 triệu. Bên cạnh đó, anh Dương luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và đi tiêm vắc xin đúng lịch.

Anh Dương chia sẻ: “Với suy nghĩ cho đi là còn mãi. Khi đất nước có giặc, toàn dân chung tay chống giặc; khi đất nước có dịch thì toàn dân cũng phải chung tay chống dịch… Tôi cùng gia đình và bạn bè chỉ có một chút tấm lòng góp chung cùng địa phương phòng chống dịch, mong cho đại dịch sớm qua, cuộc sống trở lại bình thường để mọi người yên tâm lao động, sản xuất”.

Với những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, anh Bùi Văn Dương là tấm gương tiêu biểu, cổ vũ mọi người cùng chung tay phòng chống dịch; anh đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương, khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Lê Dung - Thanh Hiếu

Năm 2024 : 512.928