Triển khai hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV- năm 2019 trên địa bàn tỉnh

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Mang tên Giải Búa liềm vàng) là giải thưởng hằng năm, do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về công tác xây dựng Đảng, được đăng tải, phát sóng trên các loại hình báo chí do Nhà nước cấp phép. Năm 2019 là năm thứ 4 Giải tiếp tục được tổ chức.

Nhằm hưởng ứng, triển khai Giải báo chí về công tác xây dựng Đảng năm 2019 trong toàn tỉnh; thực hiện Kế hoạch số 189-KH/BTCTW, ngày 25/2/2019 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ IV- năm 2019; Tỉnh ủy Hà Giang đã kịp thời ban hành Kế hoạch số 426-KH/TU, ngày 26/3/2019 về hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV -  năm 2019, với một số nội dung chính như:

Đối tượng tham dự giải gồm tất cả công dân Việt Nam ở trong nước và ngoài nước có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí, không vi phạm quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành. Về số lượng giải thưởng: 61 giải thưởng cho tác phẩm gồm 01 giải đặc biệt, 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích và 05 giải phụ; có 15 giải xuất sắc cho các cơ quan báo chí, Hội nhà báo và Ban Tuyên giáo, Ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu. Tác phẩm dự giải là các tác phẩm được đăng, phát sóng tính từ ngày 01/11/2018 đến ngày 31/10/2019. Địa chỉ gửi tác phẩm về Tạp chí Xây dựng Đảng, tầng 7 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội; Email: Bualiemvang@xaydungdang.vnThời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2019 (Theo dấu bưu điện). Dự kiến, Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Hà Giang cũng chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, cơ quan có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, bám sát chỉ đạo, định hướng của tỉnh để triển khai thực hiện Kế hoạch, chủ động, tích cực phát động, tuyên truyền, giới thiệu, khuyến khích sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Năm 2024 : 508.009