Lãnh đạo tỉnh Hà Giang làm việc với tập đoàn FLC

Chiều ngày 04/3/2019, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC do ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn làm Trưởng đoàn. Cùng dự làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố của tỉnh…

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn đã thông tin về kết quả khảo sát, nghiên cứu và đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện các dự án đầu tư của Tập đoàn FLC tại tỉnh Hà Giang. Cụ thể: Khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo; khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, thể thao và vui chơi giải trí Phương Độ; khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Phong Quang. Nhìn chung, việc xây dựng, thiết kế, lập đồ án quy hoạch của các dự án trên đã được thực hiện phù hợp với kiến trúc xây dựng và môi trường đặc trưng đô thị đồi núi, đảm bảo yếu tố hiện đại và thông minh. Đặc biệt chú trọng làm mới, mở rộng hạ tầng đô thị để tạo động lực phát triển cho toàn bộ khu vực.

Trao đổi về ý tưởng đồ án của các dự án, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Các đồ án đảm bảo tính hiệu quả, hiện nay tỉnh Hà Giang đã và đang thực hiện kết nối về giao thông để đảm bảo thuận tiện cho nhà đầu tư. Đồng chí đề nghị tập đoàn FLC đặt tổ công tác tại tỉnh Hà Giang để phối hợp triển khai các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao các đồ án quy hoạch của Tập đoàn FLC, đồng thời nhấn mạnh, tỉnh luôn tư duy về tiềm năng, thế mạnh, tính nhân văn để đưa thành phố Hà Giang trở thành nơi đáng sống, do đó, cần đánh giá thêm vấn đề này. Về vấn đề mặt bằng, cần xem xét vấn đề đưa người dân trở thành chủ sở hữu, thành cổ đông bằng cách góp đất làm cổ phần tại các dự án.

Lãnh đạo tập đoàn FLC phát biểu tiếp thu, nghiên cứu để chỉ đạo đơn vị tư vấn bổ xung những ý kiến trao đổi của tỉnh, đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ để sớm cụ thể hóa các bước tiếp theo để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Năm 2024 : 508.015