Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 02/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương bàn giải pháp phòng, chống Covid-19. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Thường trực UBND tỉnh; đại diện các ban, sở, ngành của tỉnh.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu các ngành thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, các địa phương cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Không được chủ quan, nhất là hiện nay nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép. Bí thư Tỉnh ủy giao lực lượng Biên phòng, Công an tăng cường kiểm soát tại các khu vực trọng điểm và xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức đưa người qua biên giới, các đối tượng vượt biên trái phép. Đối với trường hợp đi công tác, du lịch, tham quan đi về từ những vùng có dịch cần chủ động khai báo y tế . Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Cần phải chủ động cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đủ điều kiện xét nghiệm trước mọi tình huống có thể xảy ra… Đảm bảo chế độ thông tin thường xuyên, hàng ngày; đảm bảo an toàn tại các bệnh viện, cơ sở y tế, quy trình tiếp nhận bệnh nhân. Tại nơi công cộng người dân phải đeo khẩu trang, sát khuẩn. Tiếp tục triển khai hoạt động tại các chốt kiểm soát. Song song với phòng, chống dịch cần chú trọng phát triển kinh tế và cán bộ, đảng viên phải nêu cao tính gương mẫu trong phòng, chống dịch. Ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế cần có sự phối hợp chặt chẽ đảm bảo tốt về phòng, chống dịch trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Các huyện, thành phố chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch đảm bảo đại hội đảng diễn ra trang trọng, nghiêm túc và an toàn.

Năm 2024 : 505.664