Sáng ngày 20/02, Tỉnh ủy phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương; Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (KHXH) tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, Chủ tịch Hội đồng Lý luận tỉnh; GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; PGS.TS Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam chủ trì. Dự hội thảo có các đồng chí: Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (BTV), BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các ban, sở, ngành, huyện, thành phố.

Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đánh giá cao công tác chuẩn bị dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo chính trị đảm bảo chất lượng, đổi mới, thể hiện sự sâu sát trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy. Đồng thời thẳng thắn phân tích những vấn đề đặt ra trong thực tiễn nêu trong báo cáo, như: Cần đánh giá lại các chỉ tiêu đạt, chưa đạt, phân tích rõ hơn nguyên nhân; những đóng góp của khoa học công nghệ trong thay đổi năng suất, xây dựng thương hiệu, hỗ trợ năng lực cạnh tranh các sản phẩm địa phương; vai trò của doanh nghiệp tham gia phát triển kinh tế hàng hóa; việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Về phương hướng, mục tiêu chủ yếu 05 năm 2020-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045... Trong nhiệm kỳ tới, Hà Giang cần có giải pháp cụ thể trong phát triển du lịch, kêu gọi các nhà đầu tư, quan tâm đột phá về hạ tầng giao thông, giữ gìn bản sắc văn hóa đặc sắc, môi trường trong lành, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc…

Tổng hợp các ý kiến tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Những đóng góp của các đại biểu, nhà khoa học tại hội thảo rất sâu sát, làm rõ thêm nhiều nội dung cần đề cập trong Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời chỉ ra những vấn đề cần tập trung đánh giá sâu hơn, rõ nét hơn, cần có những giải pháp cụ thể hơn để lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh giao các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh và các thành viên Tiểu ban Văn kiện Đại hội tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, bổ sung hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị để thực hiện các bước tiếp theo.

Năm 2024 : 506.633