Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” năm 2024 được tổ chức quy mô cấp tỉnh

Ngày 24.6, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 140 KH-BTC về việc tổ chức Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” năm 2024 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian hát Páo Dung của dân tộc Dao tỉnh Hà Giang.

Biểu diễn văn nghệ dân gian dân tộc Dao áo dài trên những thửa ruộng bậc thang

Theo đó, Tuần Văn hóa du lịch dự kiến sẽ diễn ra từ 1.9 – 15.10 với chủ đề “Khám phá Mùa vàng kỳ vỹ giữa rừng xanh”. Lễ khai mạc diễn ra vào 20 giờ, ngày 20.9 tại sân vận động huyện Hoàng Su Phì, được phát sóng trực tiếp trên kênh HGTV và các nền tảng số của Báo Hà Giang điện tử, Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh và Trang TTĐT du lịch Hà Giang.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có nhiều hoạt động thể thao, trải nghiệm du lịch văn hóa và sinh thái được tổ chức xuyên suốt trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần như: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các dân tộc huyện Hoàng Su Phì; thi làm bánh dày và các loại bánh truyền thống; hội thi hương vị trà Shan tuyết; đêm dạ hội văn hóa Thanh niên; bay dù lượn trên Mùa vàng từ ngày 20 – 22.9; Lễ hội văn hóa dân gian dân tộc Nùng lần thứ II, năm 2024 tại huyện Xín Mần. Bên cạnh đó, có chương trình khảo sát và tổ chức Diễn đàn du lịch Xanh Hà Giang.

Đặc biệt, Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” năm 2024 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian hát Páo Dung của dân tộc Dao tỉnh Hà Giang sẽ được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh.

Đây là hoạt động văn hóa, du lịch nhằm tạo điểm nhấn để giới thiệu, quảng bá và tôn vinh giá trị di sản đặc sắc ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch của tỉnh Hà Giang. Qua đó thu hút nhà đầu tư, du khách đến với Hà Giang để trải nghiệm và khám phá, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

Năm 2024 : 503.793