Hội nghị Biểu dương “Lao động giỏi” trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động lần thứ VII

Sáng 9/11, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy đã diễn ra Hội nghị biểu dương đại biểu lao động giỏi trong cán bộ công chức viên chức, lao động tỉnh Hà Giang lần thứ VII, giai đoạn 2017-2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam;  các đồng chí trong TT HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và đại diện 40 tập thể, 205 cá nhân lao động giỏi, điển hình trong cán bộ công chức, viên chức, lao động của tỉnh.

Hội nghị biểu dương đại biểu lao động giỏi trong cán bộ, công chức, viên chức - Ngày 9/11/2022

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Hưởng ứng “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng trên mọi mặt của đời sống xã hội. Qua đó, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia; tạo động lực lớn thúc đẩy sự nghiệp phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 39.000 cán bộ công chức, viên chức, lao động. Giai đoạn 2017 – 2022, với phương châm “Người người thi đua, ngành ngành thi đua”, phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động tỉnh tiếp tục được triển khai sâu rộng và đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay, toàn tỉnh có 47 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; giá trị sản xuất công nghiệp năm 2022 ước đạt trên 7.300 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2021 giảm từ 43,65% xuống còn 18,54%; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho trên 6.000 hộ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ công chức viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh đã tích cực thi đua trong công tác, lao động, sản xuất. Xác định công tác thi đua, khen thưởng là động lực to lớn phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới. Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng yêu cầu cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng bộ máy, đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng các cấp. Đẩy mạnh hoạt động các cụm, khối giao ước thi đua. Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam; xây dựng đội ngũ CBCCVCLĐ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có tác phong, kỷ luật lao động tốt, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi giai đoạn 2017 - 2022.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của cán bộ, công chức viên chức, lao động giai đoạn 2017-2022. Tại hội nghị 40 tập thể, 205 cá nhân tiểu biểu trong cán bộ công chức viên chức lao động của tỉnh cũng đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi giai đoạn 2017 - 2022...

Tại hội nghị, Liên đoàn lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong CBCCVCLĐ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022-2027.

Theo hagiangtv.vn

Năm 2024 : 366.920