A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Minh khai mạc chợ đêm gắn với trình diễn văn nghệ dân gian

Tối 4.11, huyện Yên Minh tổ chức khai mạc chợ đêm gắn với trình diễn văn nghệ dân gian năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Xuân Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện…

Các đại biểu tham quan các gian hàng.

Các đại biểu tham quan các gian hàng.

Chợ đêm sẽ được tổ chức vào các tối thứ 6, 7 hàng tuần tại sân vận động huyện với trên 20 gian hàng bao gồm các sản phẩm: Nông sản, ẩm thực, thời trang, công cụ lao động và văn hóa, giải trí. Đến với chợ đêm, nhân dân, du khách được tham quan, trải nghiệm, mua sắm và cảm nhận những nét văn hóa truyền thống đặ sắc của các dân tộc thông qua các làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ.

Nhân dân, du khách trải nghiệm các hoạt động của chợ đêm.

Nhân dân, du khách trải nghiệm các hoạt động của chợ đêm.

Tổ chức chợ đêm gắn với trình diễn văn nghệ dân gian là một trong chuỗi các hoạt động huyện Yên Minh tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII, năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập huyện Yên Minh (15.12.1962 – 15.12.2022). Qua đó, tạo cơ hội phát triển các nghề truyền thống, giúp các sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP địa phương được quảng bá rộng rãi, phục vụ khách du lịch và tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời, giới thiệu những văn hóa truyền thống bản sắc, phong tục tập quán tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn.

Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn được biểu diễn phục vụ nhân dân, khách du lịch.

Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn được biểu diễn phục vụ nhân dân, khách du lịch.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo người dân, du khách đã tham quan các gian hàng và trải nghiệm các hoạt động của chợ đêm.

Theo baohagiang.vn


Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 5.037
Tháng 05 : 84.497
Năm 2024 : 383.911