Đoàn công tác Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại huyện Xín Mần

Ngày 04.5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi làm việc làm việc với Ban tuyên giáo huyện ủy Xín Mần về công tác tuyên giáo 4 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn. Dự tại buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo một số ngành của huyện.

Đoàn công tác Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại huyện Xín Mần

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Ngay từ đầu năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo bám sát chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác, chủ động, tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy được đào tạo, bồi dưỡng cơ bản, nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; lựa chọn nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng về nội dung tác phẩm “xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc ‘cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong học tập và làm theo Bác, đưa tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, đưa văn hoá vào trường học, phát huy tính xung kích của thanh niên; đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào bài giảng tại Trung tâm chính trị; thực hiện sinh hoạt chuyên đề trong sinh hoạt của chi bộ; quan tâm xây dựng, tuyên truyền về các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng. Tích cực, chủ động trên lĩnh vực công tác tư tưởng, chính trị, tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, báo chí, văn hóa, văn nghệ, báo cáo viên, dư luận xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, các vấn đề xã hội. Quan tâm nghiên cứu biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống, kỷ yếu các ban, ngành.Tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ổn định, góp phần tích cực trong việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đã biểu dương những kết quả về công tác Tuyên giáo huyện đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác tuyên truyền đã có cách làm hay đổi mới, sáng tạo để phát huy những thành tích đã đạt được; đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy Xín Mần cần làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện uỷ làm tốt công tác giáo dục lịch sử của huyện cho các thế hệ trẻ; đẩy mạnh công tác tuyên tuyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động phù hợp với địa bàn; cần có định hướng trong giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân; nâng cao chuyền thống văn hoá đọc các trường học trên toàn huyện, quan tâm tuyên truyền phủ biến các chỉ thị nghị quyết đưa vào cuộc sống; triển khai nghiêm túc các nghị định của Đảng; làm tốt công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng "chi bộ bốn tốt", phát huy cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai mạnh mẽ đột phá trong “nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; xoá đói giảm nghèo bên vững”; Phòng giáo dục và đào tạo cần có kế hoạch và triển khai thực hiện về giáo dục đạo đức nhà giáo, phối hợp đoàn thanh niên giáo dục lí luận chính trị cho học sinh và phát động chia sẻ các bài học lí luận chính trị trên hệ thống mạng; Đồng chí Vương Ngọc Hà đề nghị Ban Tuyên giáo huyện, Ban chỉ đạo 35 huyện triển khai phân công rõ việc, nắm chắc tình hình, định hướng cụ thể, chủ động phối hợp trong công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đối với đội ngũ báo cáo viên cần phải hoạt động có chất lượng và hiệu quả, củng cố vững chắc đội ngũ tuyên truyền viên của huyện, khơi dậy phong trào viết bài trong các cuộc thi viết của huyện và tỉnh có hiệu quả; tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ, nhất là vào các dịp ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của dân tộc, của Đoàn, Hội - Đội; hình thức tổ chức đa dạng, tạo ra hiệu ứng tích cực trong thế hệ trẻ.

Nguyên Minh

Năm 2024 : 481.517