Diễn đàn thanh niên với chủ đề “70 năm tự hào tiến bước”

Chiều 7.5, tại Hội trường Thành ủy Hà Giang, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang tổ chức chương trình Diễn đàn thanh niên với chủ đề “70 năm tự hào tiến bước” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024). Đến dự có các đồng chí: Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Văn hóa, xã hội HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Hà Giang cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tặng quà cho nhân chứng lịch sử tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại diễn đàn, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng chiến thắng Điện Biên Phủ 56 ngày đêm chấn địa cầu và lắng nghe các nhân chứng lịch sử tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ chia sẻ những khó khăn, gian khổ gặp phải, sự cố gắng, quyết tâm của các chiến sỹ đóng góp vào chiến thắng Điện Biên Phủ; những kỷ niệm sâu sắc khi tham gia chiến dịch; diễn biến và kết quả của chiến dịch; niềm vui của các chiến sỹ khi dành chiến thắng… Đồng thời, nhắn nhủ cho thế hệ trẻ ngày nay luôn nhớ đến công lao và sự hy sinh anh hùng của các thế hệ cha anh đi trước đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử.

Diễn đàn nhằm giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa, giá trị của chiến thắng Điện Biên Phủ; truyền thống lịch sử yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khẳng định tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh Quân đội Nhân dân Việt Nam là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, góp phần giúp thế hệ trẻ có cái nhìn chân thực hơn, rõ nét hơn về chiến thắng Điện Biên Phủ đầy cam go, ác liệt.

Văn nghệ chào mừng.

Tin, ảnh: H. Tuyến - P. Hiền