Chi bộ thôn Đi, Đảng bộ xã Liên Hiệp tổ chức Đại hội lần thứ 42, nhiệm kỳ 2022 - 2025

CTTBTG - Sáng ngày 30/6/2022, Chi bộ thôn Đi, Đảng bộ xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phó trưởng Đoàn công tác số 11 theo Quyết định số 575-QĐ/TU, ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Khổng Mỹ Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bắc Quang, tổ phó tổ công tác của huyện phụ trách xã Liên Hiệp; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã; bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Đồng chí Mai Trọng Nhạc, Bí thư chi bộ thôn nhiệm kỳ 2020 - 2022 trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội
Thôn Đi, xã Liên Hiệp có 219 hộ với 983 nhân khẩu, chi bộ có 42 đảng viên, nhiệm kỳ 2020 - 2022 Chi ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân trong thôn thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của địa phương. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên cấp ủy, chỉ bộ đã xây dựng nghị quyết và bám sát sự chỉ đạo của cấp trên trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho đảng viên và người dân trên địa bàn. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, năm 2020 - 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa duy trì hàng năm đạt trên 78%; tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường hàng năm đạt trên 99%; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vân động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số. Huy động nhân dân đóng góp được 2.500 ngày công và 376.700.000 đồng xây dựng Nông thôn mới, qua đó thôn được công nhận tiêu chí Nông thôn mới năm 2021; quốc phòng, an ninh được giữ vững... Công tác xây dựng và phát triển Đảng được chi bộ quan tâm, trong nhiệm kỳ Chi bộ kết nạp 04 quần chúng ưu tú vào Đảng; hằng năm tổ chức đánh giá chất lượng đảng viên và chi bộ theo đúng quy định, qua đánh giá 100% đảng viên trong chi bộ đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.
Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chi ủy, nhiệm kỳ 2022 - 2025; đồng chí Mai Trọng Nhạc, đồng chí Lù Văn Chảo được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư và Phó bí thư chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Nông Hoàng Chương, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội
Ngay sau Đại hội, Đảng ủy xã Liên Hiệp đã họp rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức, điều hành đại hội để triển khai Đại hội chi bộ các đơn vị tiếp theo được tốt hơn. Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phó trưởng đoàn công tác số 11 theo Quyết định số 575-QĐ/TU, ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy xã cần tiếp tục chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ đảm bảo nội dung, thời gian theo Kế hoạch của Đảng ủy đã đề ra; tổ chức duyệt báo cáo chính trị của các chi bộ trước khi chi bộ tổ chức Đại hội; phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy dự đại hội các chi bộ còn lại và có ý kiến phát biểu chỉ đạo sát, đúng với thực tế của từng chi bộ; chỉ đạo, định hướng cho các chi bộ khi tổ chức đại hội phải cân đối thời gian để có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận; các ý kiến tham luận tại đại hội cần tập trung vào các lĩnh vực như: Xây dựng Đảng; lĩnh vực phát triển kinh tế; lĩnh vực văn hóa - xã hội; lĩnh vực an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng các tổ chức đoàn thể...
Vũ Kiên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Năm 2024 : 570.303