Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam thăm quan tại Mèo Vạc

CTTBTG - Sáng 25.5, Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam do đồng chí Hà Quang Dự, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ Nhất BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Thanh niên xung phong xã Pải Lủng. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, về phía huyện Mèo Vạc có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên Tượng đài TNXP nằm trên con đường Hạnh Phúc

Tượng đài TNXP được xây dựng nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp to lớn của các cựu TNXP 8 tỉnh và những người mở tuyến đường Hạnh Phúc. Quá trình thi công mở đường, có 14 TNXP đã hy sinh, mãi mãi nằm lại với con đường Hạnh Phúc. Ghi nhận những công lao to lớn đó, tỉnh Hà Giang đã xây dựng Tượng đài TNXP tại xã Pải Lủng (Mèo Vạc) để tưởng nhớ những liệt sỹ đã ngã xuống. Trước Tượng đài TNXP, đoàn công tác Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện Mèo Vạc đã kính cẩn, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các TNXP đã hy sinh xương máu để hoàn thiện tuyến đường.

Đoàn thăm bào tàng con đường Hạnh Phúc

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm quan hẻm vực Tu Sản (sông Nho Quế); Vách đá trắng; danh thắng Mã Pí Lèng; Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.

Đoàn thăm Tượng đài TNXP nằm trên con đường Hạnh Phúc

Tác giả: Minh Chuyên