Ban Chỉ huy Quân sự Bắc Mê làm tốt công tác tình hậu phương ấm lòng chiến sỹ

CTTBTG - Chương trình “Tình hậu phương- ấm lòng chiến sỹ” được Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Mê triển khai thực hiện là một việc làm ý nghĩa không chỉ thể hiện tình nghĩa hậu phương quân đội mà còn thắt chặt tình cảm quân dân, cổ vũ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Đây là hoạt động “Dân vận khéo” trong Quân đội với những hoạt động đến với dân, lo cho dân, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với Nhân dân tiếp tục được viết lên, khơi nguồn thắp sáng niềm tin với Đảng.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bắc Mê gặp mặt, trao quà và nói chuyện truyền thống thanh niên nhập ngũ năm 2022.

Trung tá Bùi Mạnh Hà, Chính trị viên phó, Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết chương trình “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sĩ” được triển khai từ năm 2021 đến nay đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động thực hiện Mô hình “Tình hậu phương - m lòng chiến sỹ”, mỗi cán bộ, nhân viên (lực lượng thường trực) trong đơn vị mỗi ngày tiết kiệm 1.000 đồng (Một nghìn đồng), số tiền được sử dụng trong việc thăm hỏi, tặng quà, tặng đồ dùng sinh hoạt hoặc hỗ trợ gia đình tân binh. Giá trị món quà tuy không lớn nhưng bằng việc làm nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương đã phần nào giúp người thân của các cán bộ, chiến sĩ. Qua đó tiếp tục động viên, khích lệ các tân binh yên tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ với Tổ quốc.

Ảnh: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê ra quân xây dựng Nông thôn mới hỗ trợ hộ nghèo cải tạo vườn tạp.

Với các hoạt động thiết thực như phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn làm tốt công tác củng cố huấn luyện dân quân kết hợp làm công tác dân vận, giúp đỡ được 23 hộ gia đình có con đang thực hiện nghĩa vụ quân sự được trên 600 ngày công lao động (lực lượng thường trực tham gia trên 200 ngày công; Dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ tham gia phối hợp được trên 400 ngày công). Với các việc làm cụ thể như tu sửa đường vào nhà, đổ bê tông nền nhà, dỡ và lợp nhà tạm, thu hoạch vụ mùa, cải tạo vườn tăng gia, chuồng trại… theo nhu cầu của các hộ gia đình. Bên cạnh việc giúp đỡ ngày công, theo điều kiện của từng hộ gia đình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ, tặng quà, tặng đồ dùng sinh hoạt như (chăn bông, đệm, chiếu, quạt, giường và các đồ dùng sinh hoạt gia đình cho 24 hộ gia đình quân nhân) với số tiền trên 24 triệu đồng.

Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực trên đã mang lại hiệu quả thiết thực đó là nhận thức của cán bộ, chiến sỹ đối với công tác hậu phương Quân đội, tình cảm quân dân được nâng lên; đời sống của những hộ gia đình mà đơn vị đã giúp đỡ được cải thiện; niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội ngày càng được củng cố; góp phần quan trọng tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trần Thảo

Tác giả: Trần Thảo