Bộ đội biên phòng Hà Giang tuần tra liên hợp thực thi pháp luật trên biên giới

CTTBTG - Ngày 16/12. 12 Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị trực thuộc của Trạm kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo, Mã Quan và các đồn Công an biên giới tiếp giáp của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tiến hành tuần tra thực thi pháp luật trên biên giới.

Lực lượng Bộ đội biên phòng tuần tra thực thi pháp luật trên biên giới

Trong buổi tuần tra, các đội tuần tra của hai bên đã kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt tình hình đoạn biên giới được phân công, chấp hành nghiêm nguyên tắc đối ngoại và các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả hơn nữa trong thực thi pháp luật trên biên giới; đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên biên giới. Tiếp tục tăng cường công tác ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép; tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm pháp luật về biên giới. Đồng thời thống nhất trong thời gian tới, lực lượng quản lý bảo vệ biên giới hai bên tiếp tục duy trì mối quan hệ phối hợp, tăng cường công tác quản lý biên giới, phòng, chống các loại tội phạm, ngăn chặn kịp thời các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên của lực lượng quản lý bảo vệ biên giới tỉnh Hà Giang với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), nhằm tăng cường tuyên truyền luật pháp cho cư dân hai bên biên giới, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và phối hợp xử lý, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới Việt- Trung, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển .

Theo Đài PT-TH Hà Giang

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang