Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 7 năm 2023

CTTBTG -  Sáng 11.7, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp (chuyên đề) Thường trực HĐND tỉnh tháng 7 nhằm xem xét việc chuẩn bị các nội dung có liên quan đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; trưởng, phó ban các ban HĐND tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận phiên họp.

Tại buổi họp, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh đã thông qua các báo cáo việc chuẩn bị các nội dung có liên quan đến Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, gồm: Dự kiến chương trình chi tiết; tổng hợp nội dung đề xuất giám sát năm 2024 và nội dung đề xuất chất vấn; dự kiến danh sách chia tổ thảo luận tại kỳ họp. Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo tình hình xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định một số chế độ chi đảm bảo hoạt động của HĐND các cấp. Duyệt phóng sự trình chiếu về kết quả việc thực hiện công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2022. Đồng thời nghe các ban HĐND tỉnh báo cáo các nội dung có liên quan đến Kỳ họp thứ 12 theo lĩnh vực của từng ban HĐND tỉnh… Trên cơ sở đó, các ban HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận, tham gia ý kiến vào các dự thảo, báo cáo trong kỳ họp sắp tới.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên phát biểu tại phiên họp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu tại phiên họp

Kết luận buổi họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị: Thống nhất chương trình kỳ họp sẽ diễn ra trong 2,5 ngày từ ngày 12 – 15.7.2023. Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12, HĐND, các ban của HĐND tỉnh cần rà soát lại toàn bộ dự thảo báo cáo, tờ trình sẽ trình tại kỳ họp đảm bảo về nội dung và đúng quy định. Đối với báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2022” kèm phóng sự về hoạt động giám sát, cần lưu ý rút gọn, nêu rõ được những bất cập qua giám sát thực tế nhằm đảm bảo thời lượng khoảng 10 phút để phù hợp nội dung chương trình. Đối với các phiên họp được truyền hình trực tiếp trên các nền tảng cần làm tốt công tác phối hợp, kết hợp với Đài PT-TH tỉnh và Báo Hà Giang để đảm bảo chương trình được thông suốt, đảm bảo các phiên kỳ họp diễn ra theo đúng kế hoạch... Cùng với đó, đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh cần tổ chức họp báo trước, sau kỳ họp với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang