Thường trực HĐND tỉnh họp phiên chuyên đề tháng 7

CTTBTG - Chiều 6.7, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 7.2023, nhằm nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham dự buổi họp có trưởng ban, phó trưởng các ban của  HĐND tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp.

Tại buổi họp, Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh đã trình bày Báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2018 - 2022” kèm phóng sự về hoạt động giám sát; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trình bày Dự kiến Chương trình chi tiết Kỳ họp thứ 12 HĐND; Dự thảo danh sách chia tổ thảo luận và Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND tỉnh. Đồng thời nghe các Ban HĐND tỉnh báo cáo đề xuất nội dung giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND tỉnh theo Kết luận phiên họp Thường trực tháng 6.2023… Trên cơ sở đó, các Ban HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận, tham gia ý kiến vào các dự thảo, các báo cáo trong  Kỳ họp sắp tới.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên kết luận phiên họp.

Kết luận buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị: Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12, HĐND, các ban của HĐND tỉnh cần rà soát lại toàn bộ dự thảo báo cáo, tờ trình sẽ trình tại Kỳ họp đảm bảo về nội dung và đúng quy định. Đối với Báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2022” kèm phóng sự về hoạt động giám sát, cần lưu ý chỉnh sửa lại một số câu từ cho rõ nghĩa, bổ sung thêm một số kiến nghị, đề xuất, xem xét rút ngọn Báo cáo nhằm đảm bảo thời lượng trình bày tại Kỳ họp với thời lượng từ 10 – 15 phút để nội dung, chương trình đảm bảo các phiên Kỳ họp diễn ra theo đúng kế hoạch...

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang