6 ngày Tết Qúy Mão Hà Giang có 1.388 bệnh nhân nhập viện

CTTBTG - Theo thông tin từ Sở Y tế, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ 21.1 đến 26.1 (từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), toàn tỉnh có 1.388 người phải nhập viện khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, tai nạn pháo nổ, tai nạn lao động, tai nạn do tự chế vật liệu nổ, đánh nhau, ngộ độc thực phẩm…

Bác sĩ thăm khám cho trẻ tại BVĐK Đức Minh. Ảnh: Hồng Cừ

Trong 6 ngày Tết, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã thực hiện 82 ca phẫu thuật, trong đó có 27 ca phẫu thuật cấp cứu do tai nạn, 65 ca các phẫu thuật khác; có 154 ca trẻ sinh tại các đơn vị y tế, trong đó có 49 ca trẻ sinh đẻ mổ.

Các bác sĩ tại BVĐK tỉnh sẵn sàng túc trực bệnh nhân ngày 30 Tết
Các bác sĩ tại BVĐK tỉnh chăm sóc bệnh nhân.

Trong thời gian nghỉ Tết các cơ sở y tế đã tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh: Dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm. Các đơn vị y tế cũng đã bố trí tốt việc hậu cần, phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của người bệnh và người nhà bệnh nhân trong dịp Tết.

Năm 2024 : 300.104