Bắc Mê khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, thanh niên ưu tú chuẩn bị nhập ngũ năm 2023

CTTBTG - Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của việc trang bị hệ thống lý luận chính trị cơ bản nhằm giác ngộ lý tưởng của Đảng để cho đoàn viên, thanh niên ưu tú có được một tâm thế vững vàng trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Quang cảnh Khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Sáng 04.01.2023, Trung tâm Chính trị huyện Bắc Mê phối hợp với Các Ban xây dựng Đảng huyện uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 91 đoàn viên, thanh niên ưu tú chuẩn bị nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023. Trong thời gian từ ngày 04  đến ngày 07/01/2023, học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 5 bài thuộc chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng theo tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn cùng với đó tại lớp học các đồng chí học viên được thông tin kết quả phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2022; học tập Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, các Nghị quyết chuyên đề tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; được nghiên cứu thực tế, học tập lịch sử địa phương tại khu di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia Căng Bắc Mê.

Ảnh: Đại biểu dự Khai giảng

Với nội dung chương trình học sẽ giúp cho các học viên nắm được những vấn đề cơ bản, cốt lõi về lịch sử ra đời, quá trình xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đường lối cách mạng Việt Nam, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng…

Lớp bồi dưỡng nhằm xây dựng, củng cố nền tảng tư tưởng chính trị vững vàng, giúp các thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ năm 2023 nâng cao ý thức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cũng như phẩm chất đạo đức, lối sống trong môi trường Quân đội, Công an để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trần Thảo

Tác giả: Trần Thảo