Hội thảo khoa học công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

CTTBTG - Ngày 26-12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới từ thực tiễn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của GS, TS Lê Văn Lợi, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với sự tham gia của các nhà  khoa học, đại diện các tạp chí, báo Đảng, đại diện Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ảnh: Quang cảnh hội thảo

Phát biểu đề dẫn hội thảo, GS, TS Lê Văn Lợi khẳng định công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời gian qua đã được tiến hành bài bản, hệ thống, với nhiều hình thức phong phú. Cùng với các hoạt động tuyên truyền trên sách, báo, tạp chí, truyền hình, Ban Chỉ đạo 35 các cấp đẩy mạnh tuyên truyền trên internet, mạng xã hội, thông qua các trang thông tin điện tử, fanpage, facebook, youtube, zalo… để đăng tải thông tin tích cực, phản bác thông tin tiêu cực, xấu độc, thu hút nhiều người theo dõi, lượng tương tác lớn, kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Một số Ban Chỉ đạo 35 các ban, bộ, ngành, địa phương xuất bản sổ tay hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Các ý kiến tham luận tại hội thảo đã trao đổi cách thức tổ chức triển khai công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chia sẻ bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức triển khai tuyên truyền. Phát biểu tham luận tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Hưng đã nêu một số kinh nghiệm, cách thức tuyên truyền miệng, phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng; thực hiện gặp gỡ trực tiếp, giải thích, tuyên truyền, để đồng bào các dân tộc thiểu số không nghe theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực xấu, thù địch.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, phát biểu tại hội thảo

Phát biểu kết luận hội thảo, GS, TS Lê Văn Lợi đánh giá cao các tham luận tại hội thảo, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, từ đó tạo sự chuyển biến rõ dệt về nhận thức và hành động trong toàn Đảng, đồng thuận trong nhân dân; động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; đồng thời đập tan mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Lương Nghĩa, BTGTU

Tác giả: Lương Hoàng Nghĩa