Hiến máu tình nguyện - Nhân lên việc làm tốt đẹp

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Những năm qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Vì vậy, nhận thức của người dân về phong trào HMTN ngày càng được nâng lên. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức trên 55 buổi tuyên truyền với gần 10 nghìn người nghe, phát trên 1,5 nghìn tờ rơi, hàng trăm cuốn sách hỏi đáp về hiến máu cho các tình nguyện viên. Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp duy trì và phát triển phong trào HMTN tại các đơn vị cơ sở.

Cán bộ Thuế Hà Giang hiến máu tình nguyện tại chương trình “Giọt hồng trên miền đá” lần thứ VII.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hà Giang Nguyễn Thị Lương cho biết: Hội CTĐ thành phố thường xuyên tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên cùng tham gia. Kết quả số đơn vị máu năm sau cao hơn năm trước và chất lượng được nâng lên rõ rệt.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hàng năm tại Ngày hội HMTN luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, số lượng đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước. Nhiều chiến dịch lớn được triển khai như: Lễ hội Xuân hồng; Ngày toàn dân hiến máu 7.4; hưởng ứng tháng nhân đạo… đã thu hút rất đông người dân tham gia, tiếp nhận được trên 3,2 nghìn đơn vị máu. Những giọt máu quý báu, nghĩa tình của các tình nguyện viên hiến máu đã giúp nhiều người bệnh được cứu sống.

Chị Đặng Thị Bun (áo trắng) tham gia hiến máu tình nguyện.

Là một người đã nhiều lần HMTN, chị Đặng Thị Bun, giáo viên Trường Mầm non Tùng Bá (Vị Xuyên) chia sẻ: “Mỗi năm tôi đều tham gia tình nguyện hiến máu từ 1 – 2 lần. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái, lạc quan, yêu đời hơn vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu”.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình nhân ái, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến những người kém may mắn. Vì vậy, mỗi người chúng ta hãy tích cực, đừng ngần ngại đăng ký đi hiến máu cứu người.

Khánh Huyền

Nguồn: Báo Hà Giang