Ly Mí Cường đoạt giải Nhất nhạc cụ dân tộc Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ 2024 tại Trung Quốc

Vừa qua, tại Trung Quốc đã diễn ra Giải thưởng Thanh Âm – Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ 2024. Hà Giang có một thí sinh đoạt giải đó là em Ly Mí Cường, huyện Đồng Văn.

Ly Mí Cường biểu diễn nhạc cụ dân tộc trong Cuộc thi.

Giải thưởng Thanh Âm – Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ diễn ra tại Học viện Âm nhạc Chiết Giang (Hàng Châu, Trung Quốc) là một cuộc thi được bảo trợ bởi nhiều hệ thống nhạc viện, trường đại học sư phạm, đại học quốc gia, trường nghệ thuật tại Trung Quốc và quốc tế.

Tại cuộc thi có gần 600 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các thí sinh tham gia ở đa dạng các bảng thi chuyên nghiệp như thanh nhạc, sáng tác, hoặc biểu diễn nhạc cụ như piano, violin, guitar, thanh nhạc, hợp xướng, thính phòng, nhạc cụ dân tộc… Đoàn Việt Nam có 9 người tham dự.

Lý Mí Cường nhận giải thưởng tại cuộc thi.

Trong đó, Hà Giang có 1 thí sinh đó là em Ly Mí Cường, dân tộc Mông, huyện Đồng Văn đã xuất sắc vuợt qua các thí sinh đến từ nhiều quốc gia và giành giải Nhất bảng nhạc cụ dân tộc. Đây là một thành tích đáng tự hào và cũng là cơ hội góp phần đưa nét văn hoá dân tộc vươn tầm thế giới.

Mai Ánh

Nguồn: Báo Hà Giang