Kết quả nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 09/3/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; trong 02 ngày, từ ngày 27/3-28/3/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (gọi tắt là Hội nghị) bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương kết nối với 76 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và đường truyền mở rộng đến hơn 7.300 điểm cầu cơ sở.

Hội nghị được kết nối từ điểm cầu Trung ương đến 203 điểm cầu trên điạ bàn toàn tỉnh với 9.054 đại biểu. Trong đó: 01 điểm cầu cấp tỉnh với 300 đại biểu dự Hội nghị. Thành phần gồm các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tập thể lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các hội đặc thù của tỉnh và ngành dọc Trung ương tại thành phố Hà Giang, các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh…; 11 điểm cầu các huyện ủy, thành ủy với 1.595 đại biểu; 192 điểm cầu cấp xã, phường, thị trấn với 7.456 đại biểu tham dự Hội nghị. Riêng Đảng ủy Quân sự và Đảng ủy Biên phòng tỉnh tham gia học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (gọi tắt là Nghị quyết) tại điểm cầu Quân sự tỉnh, được kết nối đường truyền trực tuyến với Quân ủy Trung ương, có 61 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu, học tập, quán triệt những nội dung cốt lõi, điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, qua 05 chuyên đề, gồm: (1) Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; (2) Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 05 năm 2021-2025; (3) Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; (4) Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam; (5) Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia. Các chuyên đề tại Hội nghị được các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư Trung ương khóa XIII trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các văn kin Đại hội XIII của Đảng hoặc được phân công theo lĩnh vực phụ trách trình bày.

Để bảo đảm việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết đạt kết quả cao, tạo nền tảng cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết trong thực tiễn, đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, yêu cầu: Các cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết là việc làm thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học suốt cả nhiệm kỳ; là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị, để mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời đề nghị, việc tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết phải được thực hiện một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng địa phương.

Năm 2024 : 505.404