Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội viếng các Anh hùng Liệt sỹ

CTTBTG - Nhân chuyến công tác tại Hà Giang, chiều 9.6, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) trên Điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Cùng dự về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động – TBXH, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thỉnh chuông tại Đền thờ các AHLS trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ Vị xuyên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thắp hương tại Đền thờ các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ  Vị Xuyên.

Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên – nơi yên nghỉ của gần hai nghìn AHLS, những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng đã thỉnh chuông, viếng các AHLS và ghi Sổ truyền thống tại Đền thờ các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ  Vị Xuyên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi Sổ truyền thống tại Đền thờ các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ  Vị Xuyên.

Trước Tượng đài Tổ quốc ghi công, với lòng tôn kính, biết ơn, Đoàn đại biểu Thành ủy Hà Nội và tỉnh Hà Giang đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các AHLS đã anh dũng hy sinh bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và toàn vẹn lãnh thổ Quốc gia. Nguyện đời đời ghi nhớ công ơn các AHLS. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn, nguyện chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng phát triển, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉnh hoa viếng các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị xuyên.

Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang viếng các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Ban quản lý Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên

Đến viếng các AHLS tại Đền thờ các AHLS trên điểm cao 468, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng các đại biểu đã dâng hương, hoa, tri ân các AHLS - Nơi đây hơn 40 năm về trước, lớp lớp cán bộ, chiến sỹ các đơn vị bộ đội chủ lực cùng nhiều đơn vị bộ đội địa phương đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm trên mảnh đất Thanh Thủy, Vị Xuyên. Các anh đã khắc ghi lời thề “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Thắng lợi của quân và dân ta vô cùng to lớn, nhưng tổn thất, mất mát cũng rất đỗi đau thương. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ từ nhiều miền quê trên cả nước, trong đó có 118 người con của Thủ đô Hà Nội đã nằm lại nơi đây; máu của các anh đã tô thắm lá cờ quyết chiến, quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng; thân thể các anh đã hòa vào đất mẹ để Tổ quốc mãi mãi bình yên và trường tồn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và các đại biểu tưởng niệm các AHLS tại Đền thờ các AHLS trên Điểm cao 468.

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 504.254