Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang thăm cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân quần đảo Trường Sa

CTTBTG - Từ ngày 12/5 đến ngày 20/5, Đoàn công tác số 20 do Bộ tư lệnh quân chủng Hải Quân Việt Nam tổ chức với 232 đại biểu gồm tỉnh Hà Giang, Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Công ty Cổ phần tiêu dùng Masan, Nhà hát chèo Việt Nam... đi thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DKI. Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang gồm 20 đồng chí, do đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm tại Đảo Trường Sa

Đoàn công tác số 20 tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại đảo Trường Sa

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tặng quà chiến sĩ đảo Trường Sa

Trong chuyến hải trình, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang và các đại biểu trong Đoàn công tác số 20 đã đến thăm các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, An Bang - Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DKI/16 (Phúc Tần). Tại các điểm đến, Đoàn đã lắng nghe các cán bộ, chiến sĩ báo cáo tình hình tư tưởng, đời sống vật chất và tinh thần trên các đảo; công tác giữ gìn biển đảo và việc chủ động sẵn sàng xử lý mọi tình huống; tham gia giao lưu văn nghệ; thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các đảo, Nhà giàn DKI/16; tham gia thực hiện nghi thức chào cờ, dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại đảo Trường Sa; tham dự Lễ tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đặc biệt trong chuyến đi, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang đã thăm hỏi, động viên, tặng quà 02 chiến sỹ Hải Quân là người Hà Giang đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại đảo Song Tử Tây và đảo Trường Sa.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại đảo Song Tử Tây

Phát biểu tại đảo Song Tử Tây, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang thay mặt Đoàn công tác số 20 bày tỏ vinh dự khi được đến thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI/16; cảm ơn cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên các đảo, Nhà giàn đã rèn luyện, phấn đấu vượt qua khó khăn để giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định tỉnh Hà Giang sẽ luôn hướng về biển, đảo bằng những việc làm thiết thực và đồng thời sẽ nỗ lực phấn đấu xây dựng Hà Giang phát triển, góp phần bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Chương trình giao lưu văn nghệ trên tàu

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tham gia thi chạy trên đảo Trường Sa

Ngoài các hoạt động thăm, tặng quà, các thành viên Đoàn công tác tỉnh Hà Giang đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động ngoại khóa do Đoàn công tác số 20 tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các chiến sỹ đã hy sinh giữ gìn biển, đảo của Tổ quốc, như: Thi văn nghệ, gấp hạc giấy, cờ tướng, ném bóng, chạy tiếp sức; thi tìm hiểu biển, đảo Việt Nam; thi sáng tác thơ, ca. Tại các cuộc thi, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang đều đạt giải.

Trước đó, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang đã trao tặng chiến sỹ, Nhân dân quần đảo Trường Sa số tiền 100 triệu đồng, dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma và thăm chùa Linh Nguyên tại Cam Ranh; thăm Lữ đoàn 162, vùng 4 Hải Quân.

Kết thúc chuyến đi, 04 thành viên Đoàn công tác tỉnh Hà Giang được Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và 16 thành viên được tặng Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa.

Tác giả: Hoàng Quyên
Năm 2024 : 504.254