Tọa đàm "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh"

CTTBTG - Ngày 31/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh". Các đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sèn Chỉn Ly, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bùi Quang Trí, Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số sở ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh, đại diện Ban tuyên giáo/tuyên huấn các đảng ủy trực thuộc, đại diện các cộng đồng học tập, gia đình học tập, đơn vị học tập…; Hội nghị được tổ chức trực tuyến kết nối với điểm cầu tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh điểm cầu tỉnh

Hội nghị tọa đàm đã nhận được trên 20 ý kiến tham luận về thực trạng công tác khuyến học, khuyến tài,  xây dựng xã hội học tập; vai trò của tổ chức Hội khuyến học các cấp trong phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài; những thuận lợi và khó khăn trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; việc phát huy các thiết chế văn hóa cơ sở trong xây dựng xã hội học tập… Đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị tọa đàm, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần cởi mở, thẳng thắn, tâm huyết của các ý kiến tham luận, đồng thời đề nghị Ban Tuyên giáo, Hội Khuyến học các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội cần đẩy mạnh triển khai Kết luận số 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Chỉ thị số 14/CT-TTg, ngày 25/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030 trên địa bàn tỉnh; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đưa mục tiêu phát triển các phong trào của Hội khuyến học vào việc thực hiện nhiệm vụ hàng năm của cấp ủy các cấp; chú trọng quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn...

Lương Nghĩa

Năm 2024 : 504.254