Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt, tọa đàm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Chiều 6.3, Công đoàn các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 – 8.3.2024), 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 và Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài 2024”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm đã diễn ra các tiết mục văn nghệ chào mừng ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Hà Giang. Các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống Ngày Quốc tế 8.3, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng hoa chị em phụ nữ các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực đóng góp của chị em phụ nữ cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy, với truyền thống yêu nước, cần cù, năng động, sáng tạo, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào đã luôn đoàn kết, quyết tâm, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức giao. Đồng thời chị em vừa là người nội trợ gia đình, hy sinh và giữ lửa, chăm lo vun đắp, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Chị em đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình, cùng xây dựng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang phát triển bền vững.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt, tọa đàm

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của các nữ cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh tặng hoa chị em phụ nữ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn chia sẻ những khó khăn và đề nghị nữ cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết, chia sẻ với nhau trong công việc; chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, đóng góp vào sự đổi mới, phát triển chung của tỉnh Hà Giang và xây dựng người phụ nữ Hà Giang thời kỳ đổi mới. Tích cực học tập, năng động, sáng tạo; giữ gìn, bảo tồn và huy bản sắc văn hóa dân tộc và giữ gìn tốt bản sắc “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” của người phụ nữ.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hoàng Đình Phới và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi tặng hoa chị em nhân ngày 8.3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng đề nghị thủ trưởng các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tôn vinh chị em phụ nữ, nhằm khơi dậy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động nữ, để chị em có cơ hội phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt; phát huy năng lực, sở trường trong công tác. Tham gia sôi nổi hơn vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội; quốc phòng – an ninh, xây dựng, tạo nguồn cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số theo Đề án 21 của BTV Tỉnh ủy.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Tọa đàm

Tin, ảnh: Văn Nghị

Nguồn: Báo Hà Giang