Quản Bạ: Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

CTTBTG - Chiều ngày 18/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003- 2023. Dự về phía tỉnh có đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh. Dự về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

Giai đoạn 2003- 2023, Ủy ban MTTQ VN các cấp tại huyện Quản Bạ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt việc tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đến cuối năm 2022, toàn huyện đã có 90 thôn, tổ dân phố văn hóa, 9.970 hộ đạt gia đình văn hóa. Vận động quyên góp trên 7 tỷ 200 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 635 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Tuyên truyền nhân dân thực hiện Đề án số 16, ngày 16/6/2022 của BTV Huyện ủy đã có 13/14 dòng họ tại các xã thực hiện việc đưa người chết vào áo quan, thời gian tổ chức đám tang không quá 48 tiếng, việc giết mổ gia súc, gia cầm, đóng góp bằng hiện vật tại đám hiếu, đám hỷ từng bước được tiết chế. Các phong trào, cuộc vận động do địa phương  phát động đã đạt được những kết quả khởi sắc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận trọng tâm vào: Các giải pháp khắc phục một số điểm còn tồn tại hạn chế trong quá trình tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ VN các cấp tại huyện trong đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện cuộc vận động xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh và Thường trực Huyện ủy Quản Bạ ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc”, qua đó từng bước xây dựng cuộc sống văn hóa, đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng dân cư. Và đề nghị Ủy ban MTTQ VN các cấp tại huyện: Thường xuyên nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án của TW, của tỉnh, huyện. Hàng năm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia Ngày Hội “Đại đoàn kết dân tộc” để tập hợp nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc để tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương như: Nghị quyết số 27 Tỉnh ủy, Đề án số 16 của BTV Huyện ủy, Chương trình CTVT, Đề án trồng cây ăn quả ôn đới, XD Nông thôn mới, đô thị văn minh đảm bảo phù hợp theo từng giai đoạn, thời kỳ. Công tác tuyên truyền, vận động tại ngày Hội cần thực hiện đa dạng thông qua hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thăm hỏi, biểu dương cá nhân tiêu biểu, từ đó khơi dậy ý chí tự lực, tự cường cho nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Qua đó, phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2025 huyện Quản Bạ sẽ thoát khỏi huyện nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Dịp này, đã có 37 tập thể, 53 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” giai đoạn 2003- 2023 vinh dự nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ.

Tác giả: Bài, ảnh: Hoàng Chính, huyện Quản Bạ
Năm 2024 : 505.107