Hội nghị bồi dưỡng công tác Tuyên giáo năm 2021

Sáng 27.9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị bồi dưỡng công tác Tuyên giáo năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo các Huyện, Thành ủy; đại diện Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội của tỉnh; Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố,…

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được tiếp thu 4 chuyên đề chính: Công tác tuyên giáo lý luận chính trị và tổng kết thực tiễn; Công tác dư luận xã hội; Nghiệp vụ công tác khoa giáo và công tác tuyên truyền.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Đây là hội nghị quan trọng diễn ra trong thời điểm mà toàn Đảng bộ tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII; Các nội dung được đề cập tại lớp bồi dưỡng đều là nội dung quan trọng, vì vậy, mong muốn thông qua bồi dưỡng lần này giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo kịp thời cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Đồng chí Vũ Mạnh Hà cũng đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu tài liệu, lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc những nội dung do các báo cáo viên truyền đạt; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, từ đó nắm rõ các nội dung, tham mưu giúp cấp ủy lãnh, chỉ đạo tốt hơn trong công tác tuyên giáo trên địa bàn trong thời gian tới. Ban Tuyên giáo các huyện, Thành uỷ cần đẩy mạnh quán triệt tới các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Chủ động tham mưu giúp cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng nghiệp vụ. Trọng tâm là các Nghị quyết về phát triển du lịch, văn hoá, Nghị quyết số 05 về Cải tạo vườn tạp, Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo, cựu chiến binh nghèo đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp đội ngũ làm công tác tuyên giáo kịp thời cập nhật những kiến thức mới. Qua đó, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn cơ quan, đơn vị, từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của cơ quan. Từng bước nâng cao tính sắc bén của cán bộ làm công tác tuyên giáo.

Tin, ảnh: My Ly

Năm 2024 : 368.876