Đảng bộ xã Lùng Tám tiêu biểu trong tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

CTTBTG - Với sức lan tỏa sâu rộng của cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức. Các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Quản Bạ đã và đang tích cực hưởng ứng, tham gia. Tiêu biểu có thể kể đến Đảng bộ xã Lùng Tám.

Cán bộ xã Lùng Tám tích cực tham gia cuộc thi trắc nghiệm.

Ngay sau khi cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 được khởi động, Chi bộ trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Lùng Tám, thuộc Đảng bộ xã Lùng Tám đã quán triệt sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường.

Thầy giáo Lệnh Thế Đặng, Hiệu trưởng trường PTDT BT THCS Lùng Tám chia sẻ: Trước đó, tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến về tìm hiểu chuyển đổi số và xóa bỏ hủ tục của tỉnh, huyện. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đã vinh dự đạt được một số giải, chính vì vậy khi cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 bắt đầu, sức lan tỏa trong nhà trường là rất lớn. Trong tuần thi thứ nhất, tại nhà trường đã có gần 10.000 lượt thi, với số điểm trung bình thi đạt khá cao.

Các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Lùng Tám tham gia cuộc thi trắc nghiệm.

Tận dụng giờ ra chơi và sau giờ học buổi tối, phòng Tin học của trường PTDT BT THCS Lùng Tám luôn mở cửa để học sinh của nhà trường đến tham gia cuộc thi trắc nghiệm. Qua nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về cuộc thi, với 20 câu hỏi kiến thức và 01 câu hỏi dự đoán số lượt thi, nhiều bạn học sinh của nhà trường thi đạt được kết quả cao với số điểm tuyệt đối 10/10 điểm. Trong đó, có bạn Lù Mí Sáng, học sinh lớp 7B đã dành giải Nhất và bạn Xã Trung Điệp, lớp 8A đạt giải Ba trong tuần 1.

Học sinh Lù Mí Sáng, Trường PTDT BT THCS Lùng Tám vui vẻ cho hay: Sau khi được thầy cô triển khai, hướng dẫn về cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến lần này, em và các bạn trong lớp đã tận dụng thời gian rảnh sau giờ học lên phòng Tin để tham gia thi. Cuộc thi lần này giúp mỗi bạn học sinh chúng em được hiểu biết và học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhằm thu hút cán bộ, đảng viên, học sinh, nhân dân tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến, Đảng bộ xã Lùng Tám đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, qua đó đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn xã, kết quả tuần thi thứ nhất Đảng bộ xã Lùng Tám đã đạt 04 giải cá nhân gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến Khích. Hiện tại, cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 đang ở tuần thi thứ 2, Đảng bộ xã Lùng Tám vẫn đang tích cực tham gia với số người thi đứng thứ 2 của Đảng bộ huyện Quản Bạ.

Bí thư Đảng ủy xã Lùng Tám, ông Dương Văn Minh trao đổi thêm: Đảng bộ xã đặt công tác quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, học sinh, nhân dân trên địa bàn xã tham gia cuộc thi trực tuyến lần này là nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, nêu gương tính tiên phong của đội ngũ cán bộ, đảng viên, khuyến khích nhân dân có điện thoại thông minh cùng tham gia thi. Qua cuộc thi lần này, sẽ giúp cán bộ, đảng viên, học sinh, nhân dân tại xã tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương và thực hiện tốt Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa sâu sắc thiết thực lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Tác giả: Hoàng Chính
Năm 2024 : 505.107