Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt, triển khai các quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 6/4/2023, tại Trung tâm Hội nghị FLC Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo và chủ trì Hội nghị.Tham dự hội nghị có các đại biểu lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; Tổng biên tập của 400 cơ quan báo, tạp chí, xuất bản và lãnh đạo cơ quan chủ quản; lãnh đạo các tỉnh thành phía Bắc.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Quán triệt mục đích ý nghĩa của Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Đây là hội nghị quan trọng, giúp các đại biểu dự nắm chắc, sâu sắc các văn bản quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII đã ban hành. Trên cơ sở đó để vận dụng vào thực tiễn cơ quan, đơn vị và tổ chức triển khai đồng bộ, thống nhất, liên thông, hiệu quả, hiệu lực trong các cấp ủy, tổ chức đảng và hệ thống chính trị…

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày những nội dung cơ bản, cốt lõi, quan trọng các quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. gồm: Quy định số 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội; Quy định số 99-QĐ/TW ngày 27/02/2023 về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng; Quy định số 100-QĐ/TW ngày 28/02/2023 về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo nhà xuất bản; Quy định số 101-QĐ/TW ngày 28/02/2023 về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí; dự thảo Kế hoạch kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025). Đây đều là những nội dung rất quan trọng, liên quan trực tiếp, mật thiết đến công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hằng ngày của cấp ủy, chính quyền, tổ chức, đoàn thể. Sau khi lắng nghe các báo cáo viên truyền đạt nội dung các quy định và dự thảo Đề án kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, tìm giải pháp để triển khai thực hiện thật tốt các quy định và dự thảo Đề án nêu trên; tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, đáp ứng thật tốt mục đích, yêu cầu đề ra.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận, chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận, chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, các văn bản mới được quán triệt tại Hội nghị ngày hôm nay là kết quả của quá trình nghiên cứu, sơ kết, tổng kết; đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ, quán triệt đầy đủ tại cơ quan, đơn vị; đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chủ quản báo chí, nhà xuất bản, lãnh đạo cơ quan báo chí, nhà xuất bản hiểu đầy đủ, chuẩn xác những quy định mới của Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai thực hiện; kịp thời báo cáo, phản ánh những khó khăn, vướng mắc về Ban Tuyên giáo Trung ương để có chủ trương chỉ đạo kịp thời, sát hợp tình hình thực tế. Các cơ quan tham mưu của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam về Đề án Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tiếp thu sâu sắc ý kiến đóng góp của các đại biểu; hoàn thiện dự thảo để làm cơ sở, tiền đề cho việc triển khai kế hoạch kỷ niệm.

Tác giả: Hoàng Quyên
Năm 2024 : 483.237