Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo các văn bản mới về công tác tổ chức cán bộ

Chiều 11.10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia vào dự thảo các văn bản mới về công tác tổ chức cán bộ. Các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuệ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo các văn bản gồm: Quy định của BTV Tỉnh ủy về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm giới thiệu cán bộ ứng cử; Quy định của BTV Tỉnh ủy về luân chuyển cán bộ; Kết luận của BTV Tỉnh ủy về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị tỉnh.

Hội nghị đã tiếp nhận 14 ý kiến đóng góp, tham gia trực tiếp của đại biểu vào các dự thảo văn bản mới về công tác tổ chức cán bộ. Cơ bản đều khẳng định và nhất trí cao với sự cần thiết phải ban hành các văn bản nhằm cụ thể hóa các quy định, kết luận của T.Ư về công tác tổ chức  cán bộ; góp phần tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Các đại biểu tập trung góp ý về chức danh, chức vụ; đối tượng, hiệu lực, phương pháp, thời điểm, thời gian luân chuyển cán bộ; quy trình bổ nhiệm, ứng cử, bổ nhiệm lại; công tác phân cấp, điều động, xét tuyển, thi tuyển cán bộ; cơ cấu quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp; nguyên tắc quản lý cán bộ; phương pháp, cách thức đánh giá cán bộ năng lực hạn chế, uy tín giảm sút; thời hạn xử lý cán bộ bị kỷ luật...

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao những ý kiến tham gia của các đại biểu. Đây đều là những ý kiến góp ý chất lượng, trách nhiệm, cụ thể, tâm huyết, sát thực tiễn. Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tổng hợp, tiếp thu, bổ sung những vấn đề đại biểu quan tâm và hoàn thiện dự thảo báo cáo giải trình để trình với BTV Tỉnh ủy đảm bảo đúng quy định, phù hợp với thực tiễn, nhiệm vụ chính trị của địa phương và mang tính khả thi cao. Đồng thời yêu cầu 11 Đảng bộ huyện, thành phố chủ động xây dựng dự thảo về công tác phân cấp. Về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ chủ trì cùng với các Đảng bộ xem xét, thống nhất với các huyện, thành phố để đảm bảo thực hiện phân cấp đồng bộ, thống nhất trong toàn tỉnh. Từng  cấp, ngành, từng đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đối với những đối tượng đã được đưa vào quy hoạch.

Năm 2024 : 374.796